Khởi nghiệp & Kinh doanh
Khi hiệu quả là ưu tiên 1
Thủ thuật Quản trị & Kinh doanh
Cho Doanh nhân & Quản lý cao cấp
Tim30s.com
Tìm là thấy trong 30 giây
Điểm thưởng tích lũy của LVTM sẽ sớm được triển khai.
Điểm này dùng để:
- Cho tặng, mua bán
- Chiết khấu sử dụng dịch vụ trên 3 website:
• tim30s.com
• lvtm.vn
• marketingpro.vn
Tìm đúng tour du lịch, địa điểm vui chơi, ăn uống, nghĩ dưỡng tại 1 tỉnh thành bất kỳ
với 40.411 tin đăng ... trong 30 giây!
X
 • Trên website
 • Trên Bản đồ
Để tối ưu tìm kiếm: 
1 Kết hợp chức năng lọc bên dưới
2 Dùng từ khóa trong "ngoặc kép"
Tìm & Lọc địa danh du lịch theo:

Chọn địa danh

Đóng
 • Không xác định
 • Khu du lịch
 • Du lịch biển
 • Di tích
 • Nhà thờ
 • Đền, chùa
 • Lễ hội
 • Công viên, hồ nước
 • Bảo tàng, triển lãm
 • Siêu thị, chợ lớn
 • Khu phố làng nghề
 • Địa danh khác

Trại Rắn

Bangkok, Thailand
Mã tin:131224996
Cập nhật:10/12/2013
Lượt xem:7325
không tìm thấy ảnh loading...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Giới thiệu ngắn
Trại Rắn ở Thái lan được xem là địa chỉ biểu diễn độc đáo của rắn. Đây là một trung tâm nghiên cứu về rắn hổ, và cũng là nơi bào chế các loại thuốc dùng nọc rắn hổ để trị bệnh. Dỉ độc trị độc.
Thông tin địa điểm

Đến Pattaya, những người quan tâm đến y học, đặc biệt là y học cổ truyền phương đông, không ai bỏ qua điểm đến trại nuôi rắn của Viện nghiên cứu dược liệu nằm ở ngoại ô Bangkok.Từ trung tâm thủ đô Băngkok đến đây đủ một quãng đường và thời gian thích hợp để khách nghỉ ngơi. Có lẽ vì thế mà rất nhiều tour du lịch chọn điểm đến này để dừng chân. Đây cũng là một sản phẩm du lịch sinh thái, du khách có cơ hội tìm hiểu, khám phá và không những thế đây còn là điểm tham quan miễn phí.
 

Ở Việt Nam, phía nam có trại rắn Đồng Tâm (thuộc tỉnh Tiền Giang) của Quân khu IX làm ăn tương đối hiệu quả, với nhiều chế phẩm đứng được trên thị trường như các loại cao, các loại rượu rắn, một số sản phẩm dạng viên nang đã lưu thông trên thị trường nhưng khâu quảng bá còn yếu, ít người biết.

.

Trại rắn Đồng Tâm cũng đã liên kết với ngành du lịch để phục vụ du khách. Ở miền Bắc có làng rắn Lệ Mật ngay tại thủ đô Hà Nội, nổi tiếng từ lâu. Nhưng khách đến Lệ Mật chủ yếu là dân nhậu. Người ta nuôi rắn nhằm mục đích phục vụ các “đệ tử lưu linh” là chính.

Trại rắn Đồng Tâm ở Việt Nam

Ở Bangkok đến trại rắn không có khoản nhậu thịt rắn nhưng được xem một số loại rắn và trăn quý; xem biểu diễn tài nghệ bắt rắn của nhân viên trại rắn; nghe giới thiệu về sự sinh sản và chu kỳ phát triển của rắn; sự nguy hiểm và công dụng của rắn. v.v... Người ta nuôi rắn chủ yếu để lấy nọc rắn chữa bệnh cứu người.

Thú vị và bổ ích nhất khi đến tham quan trại rắn ở Bangkok là du khách được truyền thông về sức khỏe, nguyên nhân của một số bệnh nhiều người mắc, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Cuối cùng là phần giới thiệu công dụng của một số chế phẩm từ rắn của Viện nghiên cứu, đã qua các khâu nghiên cứu, bào chế, thực nghiệm lâm sàng và đã được cấp phép lưu hành.

Loài rắn hổ mang được giới thiệu nhiều nhất. Hổ mang chỉ ăn thịt đồng loại. Rắn lớn ăn một con rắn bé sau đó 3 tháng trời không ăn vẫn khỏe mạnh. Mỗi năm rắn hổ mang chỉ giao hợp một lần với thời gian từ 20-34 giờ. Nọc rắn hổ mang dùng điều chế thuốc gây tê, gây mê. Mỗi kg nọc rắn độc xuất khẩu thu về khoảng 1.400 USD.

Được biết những thông tin quý giá như thế về các loại rắn độc, đặc biệt là rắn hổ mang, du khách không thể không mua thuốc vài lọ thuốc do Viện nghiên cứu điều chế từ rắn nuôi tại trại. Với quan niệm ăn gì bổ nấy, các quý ông ít ai giả lơ trước những loại thuốc được điều chế từ nọc, từ mật, từ bộ phận sinh dục của rắn hổ mang chúa.

Ví dụ như chữa các bệnh :
Giải độc đan: Điều chế từ nọc độc hổ mang chúa và các loại rắn độc khác phối hợp cùng thảo dược với công dụng: Thanh nhiệt, hạ hỏa, thanh máu giải độc, tăng cường sức đề kháng. Trị các chứng hôi, lở miệng; mụn trứng cá, viêm da; táo bón, trĩ...
Xà đảm hoàn: Thành phần gồm mật rắn độc các loại phối hợp với một số thảo dược; có tác dụng cường gan, bổ mắt, hạ cholesterol; điều trị và ngăn ngừa suy gan, mỏi mắt, tầm nhìn hạn chế, cận thị, lão hóa, huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch.
Xà bin hoàn: Điều chế từ dương xuân của các loại rắn độc, dành cho nam giới nhằm bồi bổ thận, bổ khí huyết, tăng sinh lý; chủ trị các chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tinh dịch kém, dễ mệt mỏi, suy nhược thần kinh... đạt hiệu quả rất cao. Thường sử dụng tăng sinh lý nam giới.

rắn được "vắt" nọc độc

Ngoài ra còn có Ích thận hoàn: Thành phần gồm xương và tủy sống rắn hổ cùng thảo dược dân tộc; Thạch đan: Gồm mật các loại rắn hổ độc, hổ mang chúa kết hợp với thảo dược. An quy đan: Bào chế từ các loại xương rắn hổ độc kết hợp với thảo dược. Bên cạnh các loại đan và hoàn có rượu bổ cường thận, rượu bổ thanh xuân cũng rất công dụng và dễ dùng.

Rời trại rắn, vừa có vài lọ thuốc mang về dùng dần vừa nhận thức ra một điều: Trong máu, gan và mật rắn chứa ấu trùng nhiều nhất, kẻ thù của bệnh viêm gan B. Loại bệnh mà hiện nay trên thế giới có 2/100 người mắc. Trên xe nhiều người thề rằng, từ nay vào quán thịt rắn “không dám” dùng món rượu hoà tiết rắn và rượu ngâm tim, gan, mật rắn.

Vị trí địa điểm
So sánh:
  
TIM30S.COM ĐƯỢC SỞ HỮU & QUẢN LÝ BỞI
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0916.298.299   Fax: (08) 38 329 579
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768