Khởi nghiệp & Kinh doanh
Khi hiệu quả là ưu tiên 1
Thủ thuật Quản trị & Kinh doanh
Cho Doanh nhân & Quản lý cao cấp
Tim30s.com
Tìm là thấy trong 30 giây
Điểm thưởng tích lũy của LVTM sẽ sớm được triển khai.
Điểm này dùng để:
- Cho tặng, mua bán
- Chiết khấu sử dụng dịch vụ trên 3 website:
• tim30s.com
• lvtm.vn
• marketingpro.vn
Tìm đúng tour du lịch, địa điểm vui chơi, ăn uống, nghĩ dưỡng tại 1 tỉnh thành bất kỳ
với 40.411 tin đăng ... trong 30 giây!
X
 • Trên website
 • Trên Bản đồ
Để tối ưu tìm kiếm: 
1 Kết hợp chức năng lọc bên dưới
2 Dùng từ khóa trong "ngoặc kép"
Tìm & Lọc địa danh du lịch theo:

Chọn địa danh

Đóng
 • Không xác định
 • Khu du lịch
 • Du lịch biển
 • Di tích
 • Nhà thờ
 • Đền, chùa
 • Lễ hội
 • Công viên, hồ nước
 • Bảo tàng, triển lãm
 • Siêu thị, chợ lớn
 • Khu phố làng nghề
 • Địa danh khác

Viêng Chăn

Lao
Mã tin:131224987
Cập nhật:10/12/2013
Lượt xem:3869
không tìm thấy ảnh loading...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Giới thiệu ngắn
Nằm thoai thoải bên bờ song Mêkông, thủ đô Viêng Chăn (Vientiane ) của nước Lào là một vùng đất có lịch sử lâu đời. Viêng Chăn theo cách phát âm nguyên gốc là Wiang Jan có nghĩa là thành phố gỗ đàn hương và tên Vientiane ngày nay là theo cách viết phiên âm theo tiếng Pháp.
Thông tin địa điểm


Thủ đô Viêng Chăn, tiếng Việt xưa gọi là Vạn Tượng, là thủ đô nước Lào, ở tả ngạn sông Mê Kông. Thủ đô của đất nước Triệu Voi ấn tượng từ cuộc sống diễn ra êm đềm, cảnh vật thiên nhiên thơ mộng, con người hiền hòa, thân thiện...


Thủ đô Viêng Chăn có nhiều di tích lịch sử, văn hoá, tôn giáo. Tuy bị tàn phá khá nhiều trong các cuộc chiến tranh với người Miến, Trung Hoa và đặc biệt với đế quốc Xiêm nhưng đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 thì nhiều di tích đã được xây dựng lại.


Khi bị người Pháp cai trị, hệ thống đường xá, các biệt thự, nhiều công trình kiến trúc ở Viêng Chăn cũng được quy hoạch lại nên mang khá rõ phong cách của người Pháp. Con đường lớn nhất ở Viêng Chăn là Đại lộ Lane Xang (Lane Xang có nghĩa là Triệu voi) với một đầu là Presidential Palace và đầu kia là Putaxai (Putaxai Monument). Đây có thể ví như Đại lộ Champs Elysées ở Paris (Pháp).Bảo tàng quốc gia Lào

Bảo tàng quốc gia Lào: được thành lập năm 1985, bảo tàng Quốc gia Lào nằm trên đường Samsenthai trong khuôn viên của ngôi biệt thự thời thuộc địa nhằm giới thiệu văn hóa, kiến trúc, lịch sử và chính trị của Lào. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những hiện vật phản ánh sự phát triển của Vương quốc Lào từ quá khứ đến hiện tại.

Khải Hoàn Môn Patuxay

Khải Hoàn Môn Patuxay:  trước đây Patuxay là tượng đài Anousavary, là một tượng đài ở trung tâm Vientiane, Lào được xây dựng từ năm 1962-1968. Tượng đài dùng để vinh danh những người chiến đấu trong cuộc chiến chống Pháp giành độc lập. Mặc dù có phần giống với Khải Hoàn môn ở Paris nhưng nó lại mang tính đặc trưng của Lào với những hình trang trí Kinari - nửa người (phụ nữ), nửa chim.

Chùa Pha That Luang – Chùa Vàng: còn gọi là Ngôi tháp hay Tháp xá lợi linh thiêng là một đài tưởng niệm tôn giáo tiêu biểu nhất của quốc gia Lào, tọa lạc trên một ngọn đồi cách trung tâm Vạn Tượng khoảng 3 cây số về hướng Bắc. Vat Pha That Luang, một công trình kiến trúc quan trọng nhất nước Lào, tượng trưng "thánh sơn", kết hợp đạo Phật và vương quyền.

Chùa Pha That Luang – Chùa Vàng
Chùa vàng là một biểu tượng của hoàng gia của thành phố Viêng Chăn. Chùa cao 30 m. Trong chùa là sự hội tụ của nhiều nét văn hóa mang đậm phong cách Lào. Mỗi tầng của chùa chứa nhiều yếu tố kiến trúc độc đáo khác nhau được thiết kế để minh họa cho tôn giáo Phật giáo
Chùa Hophrakeo: Là một  trong những ngôi chùa cổ của Lào nằm ngay tại trung tâm thủ đô Viêng Chăn, được xây dựng từ năm 1565, tại chùa có trưng bày vô số các tượng phật lớn, nhỏ của các thời kỳ khác nhau nên người ta nói nơi đây là một trong những bảo tàng sưu tập các pho tượng phật của Lào.

Chùa Sisaket: Với hơn 10 nghìn bức tượng phật to nhỏ nằm xung quanh các gian, chùa Sisaket  thu hút đông đảo du khách tham quan hàng ngày. Đây cũng là một bảo tàng cổ lưu giữ nhiều tượng phật của Lào với khoảng trên, dưới 10.000 tượng phật lớn, nhỏ các loại. Đến thăm chùa mọi người đều trầm trồ thán phục khi thấy bao quanh khuôn viên bên trong chùa là những dãy nhà dựng vô số các bức tượng phật.
Chùa Tượng Lớn – Vat Ong Theu (đường Setthathilath): được xây dựng cuối thế kỷ 16 và bị phá hủy bởi người Thái. Sau đó Vat Ong Theu được xây dựng lại vào thế kỷ 19 và 20. Trong chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Vientaine và là thứ còn sót lại duy nhất sau sự phá hủy của người Thái. Trong khuôn viên chùa có trường Phật giáo Sangha nơi các nhà sư từ khắp Lào thường xuyên về đây để học tập về đạo Phật. Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian bạn có thể viếng thăm  chùa Vat Haw Phra Kaew (đường Setthathilath); Vat  Si Muang (giữa đường Setthathilath và Samsenthai)…

Buddha Park ( Vườn Phật)
Buddha Park ( Vườn Phật): còn gọi là Xieng Khuan nằm cách Viêng Chăn 25km về phía đông nam. Công viên này được xây dựng vào năm 1958, có hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông. Ngoài ra còn các bức tượng mang hình ảnh con người, thần linh, động vật và ác quỷ. Có một công trình mang hình dáng một quả bí ngô khổng lồ.

Buddha Park ( Vườn Phật)
Bạn có thể đi vào bên trong thông qua một chiếc mồm cao gần 3m của một con quỷ và trèo lên cầu thang lên tham quan từng tầng. Có ba tầng tượng trưng cho Địa ngục, Trần gian và Thiên đường. Trên đỉnh có điểm mà bạn có thể đứng quan sát toàn cảnh Buddha Park. Ngoài ra ở đây cũng nổi bật với bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m.
Vị trí địa điểm
So sánh:
  
TIM30S.COM ĐƯỢC SỞ HỮU & QUẢN LÝ BỞI
CÔNG TY CỔ PHẦN LÀM VIỆC THÔNG MINH
Giám đốc: Nguyễn Hoàng Vũ
Giấy phép KD số: 0310572550, do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp ngày 11/01/2011
Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TPHCM
Điện thoại: (08) 38 329 529 / 0916.298.299   Fax: (08) 38 329 579
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768